Học Viện Quân Y - dược phẩm, thực phầm chức năng > Cẩm nang sức khỏe > Làm đẹp > Cách phân biệt kem trộn trên thị trường có thể bạn chưa biết

Cách phân biệt kem trộn trên thị trường có thể bạn chưa biết

Là phụ nữ thì ai cũng muốn mình xinh đẹp trong mắt người xung quanh, đẹp nhanh mà ít tốn kém thì lại càng được nhiều người khát khao. Nhưng thị trường giờ đủ các loại mỹ phẩm, mỹ phẩm fake giả tràn lan làm người tiêu dùng không phân biệt được sản phẩm nào tốt, sản phẩm nào phù hợp với mình. Bài hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách phân biệt kem trộn trên thị trường nhé.

Ai cũng nói kem trộn, vậy kem trộn là gì?

Kem trộn chính là các loại kem tự chế với thành phần là Vitamin E, becozym, cortibion … và thành phần nguy hiểm nhất là corticoid. Coticoid là thành phần ức chế miễn dịch của da, khiến da hút nước mạnh, trắng mịn và căng mọng sau 24h bôi.

Kem trộn là gì? Kem trộn có nguy hiểm như thế nào?

Vậy nhận biết kem trộn như thế nào

Trước đây, để nhận biết kem trộn rất dễ dàng. Kem trộn được đóng trong bao bì sơ sài, hầu như là mua các hộp nhựa sẵn, nhãn mác thành phần không rõ ràng. Chủ yếu là làm nổi bật công dụng làm trắng và trị mụn siêu thần tốc.

Tuy nhiên, hiện nay một số hãng kem trộn đã tinh vi hơn rất nhiều, mẫu mã siêu đẹp siêu bắt mắt, thuê người nổi tiếng chụp ảnh quảng cáo. Để người tiêu dùng tưởng là đến người nổi tiếng còn dùng thì không có gì đáng lo. Trước đây kem trộn không rõ nguồn gốc chứ thời buổi hiện tại, kem trộn dán mác cao cấp để lấy lòng tin của khách hàng, có đầy đủ thông tin chứng nhận, phân phối nhưng cuối cùng cái lõi vẫn là kem trộn. Các loại kem trộn cao cấp đó bán ra với mức giá trên trời 500-600k/lọ để người tiêu dùng nghĩ “ đắt xắt ra miếng”.

Nguy hiểm của việc sử dụng kem trộn

Bạn nên thường xuyên tìm  hiểu thông tin, để chọn lựa sản phẩm phù hợp chứ không nên tin những tác dụng thần thánh để tránh rước họa vào thân.

Nhận biết đang dùng kem trộn chứa corticoid

  • Đầu tiên bạn sẽ thấy da láng mịn rất nhanh, căng bóng sau chỉ 1 đêm sử dụng
  • Mụn cám dần dần biến mất sau vài ngày
  • Da trắng sáng, bật tone, sờ vào cảm giác mềm mịn và mọng nước
  • Những nếp nhăn ở trên da dần dần biến mất chỉ sau vài ngày dùng.

Khi phát hiện những biểu hiện trên bạn cần đến ngay các cơ sở chuyên khoa da liễu để khám và điều trị kịp thời nhé. Bạn nên cẩn thận với những sản phẩm sử dụng lên mặt và cơ thể, cẩn thận mua phải kem trộn, tránh trường hợp tiền mất tật mang nhé.